กำถั่วสุดชิค เกมฮิตสุด fun     

 

เกมกำทาย หรือเกมกำถั่ว เป็นเกมบ้าน ๆ แถมยังรังสรรค์ความฟินให้แก่เหล่าบรรดาผู้ที่ชอบในการเสี่ยงทาย และเป็นเกมที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรกันมากมาย หาเล่นกันง่ายฟิน ๆ กันได้เลย เพราะเกมเดี๋ยวนี้ พัฒนาวิ่งเข้าสู่โลกออนไลน์จนที่เป็นยอมรับ ซึ่งเราสามารถเลือกเล่นอะไรก็ได้แค่ปลดล็อคหน้าจอมือถือ แล้วก็สไลด์แล้ว search หา จิ้มเลือกกันไปเลยว่าต้องการเล่นเกมอะไร เพราะโลกตอนวิ่งเร็วอย่างกับฟาด 8 แบบนี้ แล้วจะทำตัวให้เป็นเต่าล้านปี เดี๋ยวเราจะไปคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ซึ่งทุกอย่างก็ต้องเรียนรู้และต้องปรับตัวเพื่อเป็นการปลดล็อคให้กับตัวเองได้ก้าวข้ามกำแพง และเราควรพัฒนาให้รู้ทันโลก ก็เหมือนดั่งเกมที่อยู่เป็นเว็บพัฒนาจนเป็นที่รู้จักไปไกลทั่ว แล้วยังเป็นช่องทางหาเงินให้กับเราได้  ฉะนั้นแล้วมาดูว่าตัวเกมกำทายนี้จะมีรางวัลให้ได้ลุ้นหรือสร้างความประทับให้กับคนเล่นได้มากเท่าใด ก่อนอื่นเลยจุดสนใจของเกมหลาย ๆ ชนิด สร้างขึ้นมาให้เหมาะกับทุกวัยได้เข้าถึงง่าย และมีกติกาที่ไม่วุ่นวายจนเกินไปเพื่อสร้างจุดขายให้กับผู้เล่น แต่จุดอ่อนของเกมกำทายผลการชนะจะต้องใช้เวลานานกว่าจะชนะในแต่ละตา ซึ่งการเล่นจะต้องมีเป้าหมายแล้วรู้กติกากำทาย ดังนั้น โดยเป้าหมายในการเล่นกำทาย คือ กำทายถ้าเทียบกับพวกไพ่บาคาร่า ความยากก็ไม่ต่างกันเลย และอุปกรณ์ที่ใช้ก็จะเป็นมีแค่อย่างเดียวก็คือ เมล็ดถั่ว ที่ใช้ทายผล แต่ ณ ตอนนี้ก็จะใช้เป็นกระดุมที่จะทำการเสี่ยงทาย โดยสิ่งที่สำคัญในการทายก็คือ กระดุมที่เหลือ ซึ่งความหมาย คือ แยกกระดุมจากกองใหญ่ออก และแบ่งเป็นกองละ 4 เม็ดเท่ากันทุกกอง แต่จะมีกี่กองก็ได้นั่นเอง

เมื่อได้จำนวนกองตามต้องการแล้ว ส่วนที่เหลือก็ต้องเสี่ยงว่าเหลือจำนวนกระดุมเท่าไรนั่นเอง เห็นมั้ยไม่มีอะไรยาก แค่ต้องมากับดวง และการประเมินทางสายตาว่าของเหลือเท่าไหร่ และยังมีอีกอย่างที่ผู้เล่นต้องรับรู้ว่า ในขณะที่นับเพื่อจะรอดูผลแพ้/ชนะ แล้วมีกระดุมแตกระหว่างนั้น ถือว่าเม็ดนั่นไม่มีผลตัดทิ้งไป  และเมื่อนับเสร็จแล้วลงเป็นเลขคู่พอดี ให้คือว่าสุดท้ายเท่ากับ 4 โดยปาริยาย และยังมีรูปแบบการวางเงินทายผล เพื่อให้การเดินชนะอีกด้วย มาดูกันเลือกทายว่าถั่วกองสุดท้ายจะเหลือกี่เมล็ด

โดยรูปแบบการวางเงินก็จะมีให้เลือก 6 แบบ ดังนี้ คือ

  • แบบที่ 1 กระดุมที่เหลือเป็นเลข 1กับ 3 เท่านั้น คือ แทงเลขคี่
  • แบบที่ 2 กระดุมที่เหลือเป็นเลข 2 กับ 4 เท่านั้น คือ แทงเลขคู่
  • แบบที่ 3 การเลือกแทงได้เพียงเลขเดียวเท่ากันจะเป็นเลข 1-4 ตัวใดตัวหนึ่ง คือ แทงเลขเต็ง
  • แบบที่ 4 เลือกแทงได้ 2 เลข แทงเลขปกติและชน เช่นทายว่า 3 NIM 4 ถ้าผลออกเป็น 3 เม็ด คือ ชนะ หากออก 4 คือ เสมอ แต่ถ้าออก 1 หรือ 2 = เสีย คือ แทงแบบ NIM
  • แบบที่ 5 หากตานี้เล่น 2 รอบ แล้ว 2 เลขที่ออกมาออกในครั้งใดหนึ่ง ในสองตานี่ เราก็จะชนะไปเลย คือ การแทง 2 เลข
  • แบบที่ 6 หากตานี้เล่น 3 รอบ แล้ว 3 เลขที่ออกมาออกในครั้งใดหนึ่ง ในสองตานี่ เราก็จะชนะไปเลย คือ การแทง 3 เลข และเงินกำไรที่จะได้มากับเล่นก็จะขึ้นอยู่เว็บที่เราเล่น

และเมื่อเรารู้การเล่นและรูปแบบการเล่นอย่างดีแล้ว ถึงเวลาที่เราจะใช้โชคดวงที่มีมาเสี่ยงทาย พร้อมที่จะรับทรัพย์เข้ากระเป๋าแบบไม่มีอะไรกั้นแล้ว ก็ลุยกันเลย แต่ท้ายที่สุดการลงทุนกับเกมที่ลงเดิมพัน ต้องมองให้รอบด้าน ไม่ใช้มองเพียงด้านเดียวมองแต่สิ่งที่ได้มา แต่พอบวกลบดูแล้วที่เสียก็พอๆ กัน เมื่อถลำลงไปจนถอนตัวไม่ขึ้น รู้อีกก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว ดังนั้น คนเราทุกคนต่างสู้ชีวิต แต่อย่าให้สิ่งยั่วยุสู้กลับเรา